Bộ Công thương

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại

Thông tin tuyển sinh 2018

hotline
   

6 lợi ích khi học THPT kết hợp Trung cấp nghề tại Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại

9 lợi ích của học sinh tốt nghiệp THCS đi học tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại.

 Với quy định hiện nay thì học sinh học hết lớp 9 có thể đi học trung cấp nghề (TCN).

. Sau khi vừa tốt nghiệp bậc học cơ sở, học sinh vào học hệ TCN tại trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại được hưởng các lợi ích sau:

Thứ nhất, thay vì học THPT 3 năm cộng thêm 2 năm học trung cấp nghề (tổng cộng 5 năm) mới lấy được bằng thì học sinh mới tốt nghiệp THCS chỉ cần học 3 năm lấy được hai bằng: THPT (văn bằng nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân) và Trung cấp nghề.

 

Ngày càng nhiều học sinh tốt nghiệp THCS lựa chọn trung cấp nghề làm hướng đi tiếp theo của mình, tạo nên một xu hướng đào tạo mới.

Thứ hai, thụ hưởng chính sách học phí của chính phủ Việt Nam khi theo học trung cấp nghề: Học sinh được miễn giảm  học phí Trung cấp nghề.

Thứ ba, được hưởng các chế độ chính sách vay vốn nhà nước với lãi suất 0,5%/năm (số tiền được được vay gần 20 triệu/khóa).

Thứ tư, trải nghiệm trong môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo tiên tiến của Nhật Bản, cơ sở vật chất tiệm cận thực tế sản xuất, kinh doanh, 5S, Kosen, đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản từ các chuyên gia Nhật với nhiều phương pháp dạy học hiện đại như PBL, EDE...

            Giáo dục kỹ năng mềm, giáo dục hướng nghiệp song hành cùng đào tạo kiến thức, kỹ năng nghề với sự tham gia hiệu quả của các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản.

            Bố trí việc làm cho 100% người học sau khi tốt nghiệp ra trường với mức lương hấp dẫn tương xứng tại các doanh nghiệp Nhật Bản, các doanh nghiệp khác hoặc làm việc tại Nhật ở vai trò Kỹ thuật viên – Kỹ sư với chế độ đãi ngộ tốt.

 

 

Phương pháp thực học, thực nghiệm giúp SV hình thành tay nghề cao ngay từ khi còn học tập tại trường, đủ bản lĩnh để thăng tiến trong môi trường chuyên nghiệp mà không lo bị đào thải.

Thứ năm, có chỗ ăn ở, nội trú, bán trú và sự quan tâm đặc biệt của giáo viên (giáo viên giảng dạy trực tiếp ăn trưa cùng học sinh).

Thứ sáu, học sinh học hệ Trung cấp nghề được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho nghề nghiệp sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học Trung cấp nghề, học sinh có thể đi làm và có thu nhập riêng để có thể trang trải kinh phí khi tham gia học tiếp liên thông ngay tại bậc cao đẳng, đại học.

Các tin khác

Nhộn nhịp công tác tuyên truyền tuyển sinh tại Thanh Hóa

Thông báo tuyển sinh kỹ sư, kỹ thuật viên làm việc tại Nhật Bản năm 2018

Kỳ thi vào THCS và THPT năm nay có gì khác biệt so với các năm trước

Phân luồng THCS

Giáo dục nghề nghiệp vì một tương lai bền vững

Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Điện

Khoa Cơ khí

Khoa Kinh tế

Trung tâm Giáo dục THPT-PCI

Đoàn Thanh niên

Hoạt động ngoại khóa

Khoa Công nghệ ô tô

Khoa Du lịch

Khoa Điều dưỡng

Gặp mặt